วิทยาศาสตร์การอาหารในชีวิตประจำวัน ผศ.ชมภูนุช เผื่อนพิภพ ตอนที่ 1 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การอาหารตอนที่ 2 องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร โปรตีนตอนที่ 3 องค์ประกอบทางเคมีอาหาร คาร์โบไฮเดรตตอนที่ 4 องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร ไขมันตอนที่ 5 องค์ประกอบเคมีของอาหาร วิตามินตอนที่ 6 องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร แร่ธาตุตอนที่ 7 องค์ประกอบทางเคมีของอาหาร น้ำตอนที่ 8 โภชนาการตอนที่ 9 จุลชีววิทยาทางอาหารตอนที่ 10 บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารตอนที่ 11 วิทยาศาสตร์การอาหารในในชีวิตประจำวันของแต่ละช่วงวัยตอนที่ 12 การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารที่เหมาะสมต่อการบริโภคตอนที่ 13 การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารให้ปลอดภัยต่อผู้บริโภคตอนที่ 14 การใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์สำหรับการประกอบอาหาร (ระดับครัวเรือน)ตอนที่ 15 การใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์สำหรับการประกอบอาหาร (ระดับอุตสาหกรรม)ตอนที่ 16 การทดลองวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 1ตอนที่ 17 การบริการอาหารแบบตะวันตก