รู้ไว้ใช่ว่า...จุลชีววิทยา ผศ.ชมภูนุช เผื่อนพิภพ ตอนที่ 1 ความเกี่ยวข้องของจุลินทรีย์ทางอาหารตอนที่ 2 ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ 1ตอนที่ 3 ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ 2ตอนที่ 4 จุลินทรีย์กับการเน่าเสียของอาหารตอนที่ 5 โรคและกลไกการเกิดโรคที่เกิดจากจุลินทรีย์ตอนที่ 6 จุนทรีย์กับการเสื่อมเสียในผักและผลไม้ตอนที่ 7 จุลินทรีย์กับการเสื่อมเสียในนมและผลิตภัณฑ์นมตอนที่ 8 จุลินทรีย์กับการเสื่อมเสียในเนื้อสัตว์,ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ตอนที่ 9 จุลินทรีย์กับการเสื่ือมเสียในอาหารยุคสมัยใหม่ตอนที่ 10 จุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ทางอาหาร 1ตอนที่ 11 จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ทางอาหาร 2ตอนที่ 12 อายุการเก็บรักษาอาหารกับปริมาณจุลินทรีย์ 1ตอนที่ 13 อายุการเก็บรักษาอาหารกับปริมาณจุลินทรีย์ 2ตอนที่ 14 การถนอมอาหารโดยใช้กิจกรรมของจุลินทรีย์ 1ตอนที่ 15 การถนอมอาหารโดยใช้กิจกรรมของจุลินทรีย์ 2ตอนที่ 16 การตรวจวิเคราะห์อาหารปลอดภัยจากจุลินทรีย์